Sashimi là món ăn quen thuộc với nhiều người yêu thích ẩm thực Nhật Bản.
Sashimi là một món ăn chính của Nhật Bản, được chế biến từ loại thịt tươi sống của các loại cá, thường là cá tuyết hoặc cá mực. Món ăn này được làm từ thịt cá tươi sống, sau đó được cắt nhỏ và trải ra trên một tách, đôi khi kèm với wasabi và gừng.Sashimi có mùi vị tự nhiên, tươi tắn và chua ngọt, đặc biệt phù hợp với những người có khẩu vị nhạy cảm.
Món ăn này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, sashimi còn được coi là một món ăn trang trọng và cao cấp, thường được sử dụng trong các bữa tiệc, sự kiện đặc biệt hoặc làm món ăn chính trong các nhà hàng Nhật Bản.

Sashimi được coi là món ăn cao cấp vì sử dụng nguyên liệu tươi ngon và chất lượng tốt. Để tạo ra một món sashimi chất lượng, tôm hoặc cá phải được lựa chọn với sự tận tình và cẩn thận, vì thế mức giá của món ăn này thường cao hơn so với một số món ăn khác.

Ngoài ra, sashimi còn là một trong những món ăn làm từ tôm hoặc cá tươi ngon nhất và có lợi cho sức khỏe. Nó chứa nhiều protein, Omega-3 và các vitamin cần thiết cho cơ thể.

Trong thực đơn của nhiều nhà hàng Nhật Bản, sashimi được trình bày trên một chiếc đĩa hoặc trong một tô đầy wasabi và gừng.