Caeser Salad

Cách chế biến: Bước 1: Cắt nhỏ philê cá cơm, loại bỏ xương, để riêng trong một tô. Tỏi đập dập, cắt nhỏ. Trộn đều tỏi băm và cá trong tô cùng với một chút muối. Bước 2: Bước này để chuẩn bị nước xốt cho món salad. Bạn cần dùng dụng cụ đánh trứng [...]

Chi tiết sản phẩm

Cách chế biến:

Bước 1:

Cắt nhỏ philê cá cơm, loại bỏ xương, để riêng trong một tô. Tỏi đập dập, cắt nhỏ.

Trộn đều tỏi băm và cá trong tô cùng với một chút muối.

Bước 2:

Bước này để chuẩn bị nước xốt cho món salad. Bạn cần dùng dụng cụ đánh trứng để trộn đều 2 lòng đỏ trứng gà, sau đó cho nước cốt chanh, dầu ôliu, dầu thực vật và mù tạt. Lưu ý không nên cho các nguyên liệu vào cùng lúc mà chỉ nên cho lần lượt từng thứ vào và đánh đều cùng trứng cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn có màu vàng kem.

Kế tiếp, cho hỗn hợp này vào tô đựng cá cơm và tỏi bằm nhuyễn, tiếp tục đánh đều cùng phô mai Parmesan. Nêm muối, tiêu và thêm nước cốt chanh cho phù hợp khẩu vị.

Bước 3:

Làm nóng giòn những miếng bánh mì đã xé trước đó bằng cách cho vào lò nướng trong 10 – 15 phút.

Bước 4:

Cắt miếng xà lách cho vừa miệng và trải đều trong một bát lớn. Cho bánh mì đã làm nóng, nước xốt vào bát này, và nhẹ nhàng trộn đều.

Sử dụng dụng cụ bào rau củ để bào mỏng một lượng Parmesan vừa phải lên bề mặt. Lưu ý chỉ nên dùng vừa đủ Parmesan để trang trí, nếu quá nhiều có thể làm ảnh hưởng hương vị của nước xốt.

Thành phẩm:

Món salad Caesar ngon mắt với rau xà lách xanh mát, kết hợp cùng nước xốt thơm ngọt, vị tỏi thơm nồng kèm bánh mì giòn rụm và phô mai béo ngậy trong miệng tạo nên hương vị lôi cuốn, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.